CÔNG TY CÁP ĐIỆN LỰC KEVIN VIỆT NAM VƯỢT QUA KHỦNG HOẢNG VỮNG ĐÀ PHÁT TRIỂN

Thành lập ngày 20 tháng 6 năm 1997 với tên gọi công ty DAVICO là liên doanh giữa công ty cáp điện DAESUNG Hàn Quốc với Nhà máy cơ khí Yên Viên thuộc công ty sản xuất thiết bị điện Đông Anh, công ty đã tham gia việc tự sản xuất các vật tư vật liệu cho đường dây 500 KV, 220 KV, 110 KV của hệ thống truyền tải điện khắp cả nước.

               Năm 2001 công ty bắt đầu xuất khẩu các sản phẩm dây cáp điện và dây phôi nhôm sang Hàn Quốc, đến nay hơn 10 năm liên tục công ty tăng dần sản lượng xuất khẩu cáp điện sang hơn 40 nước trên thế giới với doanh số xuất khẩu hàng năm lên tới hơn 10 triệu USD.

              Năm 2002 công ty Cáp điện lực Nexans Pháp mua lại phần vốn của DAESUNG Hàn Quốc, năm 2005 Nhà máy Cơ khí Yên Viên cổ phần hóa thành công ty Cơ khí điện lực, phần vốn trong liên doanh được chuyển cho Tổng công ty Điện lực Hà Nội quản lý, công ty được đổi tên thành công ty Cáp điện lực Nexans Việt Nam.
Được tiếp nhận công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất trong ngành sản xuất cáp điện và các quy trình quản lý sản xuất kinh doanh tiên tiến của tập đoàn Nexans Pháp - Nhà sản xuất cáp điện hàng đầu thế giới, công ty đã phát triển thêm được các sản phẩm dây nhôm hợp kim, dây chịu nhiệt và các sản phẩm tiên tiến chất lượng nhất trong kỹ thuật truyền tải điện trên thế giới và xuất khẩu sang các thị trường cao cấp như Mỹ, Châu Âu, Úc...
               Năm 2013 do chiến lược tái cấu trúc của Tập đoàn Nexans, Nexans Pháp rút toàn bộ vốn khỏi Việt Nam, phần vốn nước ngoài của Nexans được chuyển giao cho công ty cổ phần Kevin và đổi tên thành công ty cáp điện lực Kevin Việt Nam.
              Là Giám đốc một doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam, Bà Hà Thị Thông đã mạnh dạn tiếp nhận phần vốn từ nước ngoài, tiếp tục duy trì cùng các quản lý của tập đoàn Nexans. Để đảm bảo uy tín về chất lượng, công ty đã ký thỏa thuận hỗ trợ kỹ thuật qua đó công ty tiếp tục nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật của tập đoàn Nexans và được phép dùng thương hiệu Nexans để xuất khẩu ra thị trường. Năm 2013 công ty vẫn duy trì việc sản xuất kinh doanh hiệu quả đảm bảo việc làm nâng cao đời sống cho người lao động trong công ty đồng thời tăng cường đầu tư thêm máy móc thiết bị để mở rộng xuất khẩu năm 2013 công ty đạt doanh số trên 300 tỉ VNĐ trong đó xuất khẩu hơn 2 triệu USD sang Úc, Cuba, Nam Phi...                            Xưởng sản xuất cáp điện của công ty.

              Với thị trường trong nước, công ty tiếp tục là đối tác tin cậy của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty truyền tải điện quốc gia. Công ty được lựa chọn cung cấp dây dẫn cho các dự án 500kV, 220kV của Tổng công ty truyền tải điện quốc gia NPT.
              Năm 2014 công ty tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường Nam Mỹ như Chile, Panama...trong khi vẫn tiếp tục xuất khẩu sang Úc, các nước Châu Phi. Dự kiến kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2014 sẽ đạt 350 tỉ VNĐ tăng 16% so với năm 2013 trong đó xuất khẩu dự kiến đạt trên 3 triệu USD.

                                                                              Trích "Tạp chí Điện Việt Nam"